Ngày hội đọc sách trường THPT Đại Từ năm học 2018 - 2019

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay đồng thời hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), chiều ngày 2/4/2019 Câu lạc bộ “Sách và hành động” trường THPT Đại Từ đã long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề: Học sinh với vấn đề lập nghiệp.

          Đến dự Ngày hội đọc sách với thầy và trò trường THPT ĐạiTừ có GS.Nguyễn Lân Dũng - Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người VN ở nước ngoài, Ủy viên Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học (VSV và CVSH), Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khoa XII (tỉnh Đắc Nông) ... Bạn chủ nhiệm câu lạc bộ "Sách và hành động); Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và toàn thể các em học sinh khối 10 trường THPT Đại Từ.

          Ngày hội đọc sách năm nay có nhiều đổi mới, mở đầu chương trình là phần giao lưu, tọa đàm về chủ để lập nghiệp do GS. Nguyễn Lân Dũng làm diễn giả. Nổi tiếng là người có hiểu biết sâu rộng, giáo sư đã có phần giao lưu đầy giá trị tới các các bộ giáo viên và các em học sinh đồng thời truyền cảm hứng tư duy, sángtạo, làm chủ cuộc đời với các kĩ năng sống bổ ích. Ngay sau đó, học sinh đã có dịp tương tác với giáo sự về các quan niệm liên quan đến học tập, ước mơ cùng các mối quan hệ xã hội…Tiếp đó là phần thi vẽ tranh về tác phẩm văn học của các chi đoàn từ 10A7 – 10A15, phần thi xếp sách của các chi đoàn từ 10A1 – 10A6. Mỗi chi đoàn đem đến Hội đọc sách một màu sắc khác nhau, thể hiện cảm quan của các em về các tác phẩm văn học, năng khiếu và nhận thức về tầm quan trọng của sách đối với học trò.

Có thể nói, Ngày hội đọc sách tại trường THPT Đại Từ đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và đã thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hóa sâu rộng trong toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên. Ngày hội cũng giúp các em hiểu rõ hơn vai trò của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách là một chân trời mới. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi người. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ mọi người để cuộc sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội và hoàn thiện kĩ năng sống.

        Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách:


Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 60
Tháng 08 : 1.554
Năm 2019 : 15.107