NHÓM GIÁO SINH TỔ TOÁN TIN HOÀN THÀNH THỰC TẬP SƯ PHẠM ĐẦY Ý NGHĨA TẠI TRƯỜNG THPT ĐẠI TỪ

Thực tập sư phạm (TTSP) là một trong những hoạt động thực tiễn quan trọng đối với công tác đào tạo sinh viên các ngành sư phạm.

Thực tập sư phạm (TTSP) là một trong những hoạt động thực tiễn quan trọng đối với công tác đào tạo sinh viên các ngành sư phạm. TTSP giúp giáo sinh làm quen với môi trường sư phạm, trực tiếp vận dụng các kiến thức, kỹ năng sư phạm trong quá trình giảng dạy và chủ nhiệm lớp vào thực tế, điều chỉnh và đúc rút kinh nghiệm làm giàu tri thức bản thân. TTSP là cơ sở đánh giá khả năng sư phạm của giáo sinh cũng như đánh giá chất lượng của cơ sở đào tạo các ngành sư phạm.

Được sự phân công của BGH, tổ Toán Tin được giao nhiệm vụ hướng dẫn các sinh viên thực tập. Các em sẽ tham gia trực tiếp vào công tác chủ nhiệm, giảng dạy và sinh hoạt cùng tổ. Thời gian thực tập, đa phần các em đã nhanh chóng nắm bắt kịp nề nếp và nội quy trường đề ra, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao. Bước đầu tiếp xúc với công việc giảng dạy với một số em  giáo sinh còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng được các thầy cô hướng dẫn chỉ bảo tận tình, truyền lại những kinh nghiệm, nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục của mình, thấy được những việc đã làm được và chưa làm được, từ đó rút ra những bài học bổ ích để giúp các em vững bước trên con đường rèn đức luyện tài.

Các em giáo sinh chia sẻ: “Có đi thực tập, làm việc, giảng dạy trực tiếp lên lớp với giáo viên và học sinh em mới thấu hiểu nỗi vất vả, cực nhọc của các thầy cô giáo phổ thông đã dạy dỗ mình. Đúng là công tác giáo dục, cảm hóa học sinh cá biệt thật gian nan, phức tạp, mỗi em một cá tính, đủ “chiêu” để “qua mặt” giáo viên.

Thầy cô giáo hướng dẫn chủ nhiệm rất chu đáo, nhiệt tình, tận tâm chỉ bảo. Hướng dẫn chuyên môn nhiệt tình chỉ bảo em từ tác phong, cách nói, cách viết khi đứng trên bực giảng. Cái gì em đưa, tiết nào em dạy trên lớp, thầy cô cũng đọc, góp ý rất kỹ, cận thận  và tận tình”.

Giờ đây các em đã hoàn thành đợt thực tập sư phạm của mình, chúc các em giáo sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, có được những kỷ niệm đẹp tại trường THPT Đại Từ.


Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 44
Tháng 08 : 1.547
Năm 2019 : 15.100