Thao giảng chuyên môn tỏ Ngữ văn

Trong không khí tích cực hưởng ứng đợt thi đua thứ ba, năm học 2018 - 2019 do Công Đoàn trường THPT Đại Từ phát động, ngày 18/3/2019 tại phòng 20 tiết 2 lớp 11A14 đã diễn ra giờ thao giảng của cô giáo Nguyễn Hoa Hiên với bài giảng "Đặc điểm loại hình của tiếng Việt".

Tiếng Việt là một phân môn khó tiếp nhận đối với học sinh khi học Ngữ Văn. Với đặc thù đó, cô Hiên đã vận dụng những phương pháp bộ môn, kết hợp với một số hoạt động tích cực, có tính sáng tạo, dùng dẫn giải, minh chứng và các ví dụ cụ thể để học sinh có thể chiếm lĩnh tri thức bài học một cách chủ động, thấu đáo. Bài giảng của cô Hiên đã diễn ra khá thành công, chắc hẳn các em học sinh đã có thêm những hiểu biết bản chất nhất về thứ tiếng mà các em đã, đang, sẽ sử dụng; bồi dưỡng thêm tình yêu tiếng Việt, lòng tự hào về tiếng Việt và ý thức giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Năm 2019 : 11.064