Tổ Ngữ văn tích cực hoạt động thao giảng chuyên môn.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những hậu quả mà nó để lại vẫn rất nặng nề. Để giúp các em học sinh có cái nhìn rõ hơn, chân thực hơn về chiến tranh, vấn đề số phận của con người trong và sau chiến tranh, ngày 4/4/2019 cô giáo Quách Thị Hồng Hạnh đã có một giờ thao giảng tại lớp 12A5 với bài đọc văn: Số phận con người (Sô- lô- khôp).

Tới dự giờ thao giảng có các thầy cô giáo trong tổ Ngữ văn. Với sự chuẩn bị bài chu đáo, kiến thức chính xác, trọng tâm, cùng với việc tổ chức linh hoạt các hoạt động học tập cho học sinh, cô Hạnh đã giúp cho các em có thêm những thông tin cần thiết về nhà văn Nga vĩ đại Sô- lô- khốp, hiểu rõ hơn về bối cảnh lịch sử, xã hội khi tác phẩm ra đời. Nội dung này được các em học sinh tổ chức dưới dạng trình chiếu Power point, nêu câu hỏi để các bạn ở trong lớp cùng tham gia trả lời. Như vậy vừa kiểm tra được phần chuẩn bị bài ở nhà vừa cung cấp thông tin một cách hiệu quả và hứng thú. Trong tâm của bài học, cô giáo và các em học sinh tập trung tìm hiểu vấn đề chiến tranh và số phận con người. Đây là một tác phẩm văn học nước ngoài khó, hơn nữa khoảng cách lịch sử với các em học sinh là khá xa nên các em cũng không dễ để tiếp nhận. Nhưng với cách khai thác văn bản khoa học. Cùng với giọng giảng truyền cảm và sự tích cực từ học sinh, giờ dạy học diễn ra hào hứng, có chất lượng. Đặc biệt trong phần luyện tập, học sinh đã có một bài thuyết trình rất ấn tượng và xúc động về vấn đề ý chí, nghi lực của con người trong cuộc sống hôm nay. Giờ dạy được các thầy cô trong tổ Ngữ văn đánh giá cao.

Năm 2019 : 1.680