Dạy học vật lý bằng tiếng Anh

Vật lý vốn là một trong những môn khoa học thú vị về những hiện tượng tự nhiên xung quanh. Hiện nay, việc dạy và học bằng tiếng Anh đối với các môn khoa học tự nhiên đang là xu hướng phổ biến. Với hình thức này, học sinh có cơ hội vừa được phát triển kiến thức chuyên môn đồng thời nâng cao khả năng Anh ngữ của mình.

Ngày 23/4/2021, cô giáo Vũ Thị Vân Anh đã thực một tiết dạy vật lý bằng tiếng Anh tại lớp 12A6 rất lí thú và hấp dẫn.Đầu giờ học, cô giáo kiểm tra hiểu biết của các em bằng câu hỏi hay bài tập. Nếu chỗ nào các em không hiểu thì giáo viên  bổ sung ngay. Trong lúc học,cô cũng đã đưa ra những ví dụ trong đời sống hằng ngày giúp các em cảm thấy gần gũi, dễ hiểu và dễ hình dung hơn.

Cô luôn cần khuyến khích và nâng cao tinh thần tự học của học sinh bằng những hoạt động như làm việc nhóm và thảo luận nhóm.  Các em cũng  đã  chuẩn bị bài trước rất chu đáo và trình bày chủ đề trước lớp tự tin, lưu loát. Đó cũng là một cách tự học hiệu quả.

Tiết học gây được ấn tượng tốt với các giáo viên và mang lại hiệu quả nhất định cho các em học sinh.

Nguồn: Ban CNTT Tổ Ngữ văn
Năm 2021 : 22.270