Hội thi “khi tôi 18” năm học 2016-2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2016-2017; thiết thực hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thực hiện hướng dẫn của tỉnh Đoàn Thái Nguyên về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” dành cho học sinh THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, năm học 2016 – 2017, BCH Đoàn trường THPT Đại Từ xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” cấp trường vào ngày 21/03/2017.
Tài liệu đính kèm: Tải về

Thành phần tham gia hội thi đó là các đoàn viên học sinh lớp 10,11,12 của trường có hạnh kiểm tốt, học lực học kỳ I năm học 2016-2017 xếp loại khá trở lên.

- Hội thi nhằm đẩy mạnh thực hiện chương trình “Khi tôi 18” trong khối học sinh THPT. Thông qua hội thi góp phần bồi dưỡng kiến thức, giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên vị thành niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi.

- Hội thi là sân chơi bổ ích để ĐVTN được phát huy sở trường, năng khiếu, được giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh, văn hoá trong giao tiếp, ứng xử; thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.

- Thông qua chương trình giới thiệu hình ảnh của các cơ sở Đoàn và các nhà trường; thu hút sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với học sinh bậc Trung học phổ thông chuẩn bị trở thành công dân khi 18 tuổi.

Đến với hội thi không thể thiếu là thành phần tham gia hội thi, đó là các đoàn viên học sinh lớp 10,11,12 của trường có hạnh kiểm tốt, học lực học kỳ I năm học 2016-2017 xếp loại khá trở lên. Mỗi khối thành lập một đội dự thi có từ 6 đến 10 thí sinh. (trong đó có 50% là nam giới). Và Ban Giám khảo là các thầy cô trong Ban chấp hành Đoàn trường, trong Đoàn Giáo sinh thực tập.

 Chương trình Hội thi “Khi tôi 18” gồm 4 phần thi:

  1. Phần 1: “18 xuất hiện”

    Trong phần thi này các đội giới thiệu một cách sáng tạo về đội dự thi và đơn vị của mình.

  2. Phần 2: Khi tôi 18:  Các đội thể hiện hiểu biết của tuổi “teen” về những kiến thức cơ bản cần biết khi đến tuổi 18 với đầy đủ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của một người công dân thông qua trả lời  câu hỏi kiểm tra kiến thức, hiểu biết của các đội dự thi.
  3. Phần 3:18 tài năng”: Thể hiện những suy nghĩ, trăn trở, góc nhìn, đóng góp cho xã hội (với nét đặc trưng riêng của tuổi teen) khi bước vào tuổi 18 với hình thức sân khấu hóa, đồng thời thể hiện được tài năng, năng khiếu của đội thông qua các hình thức: Tiểu phẩm, nhảy.
  4. 4. Phần 4:Góc nhìn 18”

Mỗi đội được quyền lựa chọn biểu trưng và sẽ được xem một tình huống: (01 đoạn video clip ngắn, một đoạn kịch ngắn, hình ảnh minh họa, một logo, hoặc biểu trưng…) nội dung về kiến thức xã hội, giáo dục pháp luật, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, an toàn giao thông, văn hoá ứng xử, bảo vệ môi trường… Sau đó, mỗi đội thi đưa ra một thông điệp của đội mình thể hiện nhận thức và hành động của tuổi trẻ đối với vấn đề đó.

Kết quả cuối cùng của Hội thi như sau:

Nhất: Khối 11

Nhì: Khối 12

Ba: Khối 10

 Dưới đây là một số hình ảnh từ hội thi

 

 

Tác giả: Ban CNTT Đoàn trường
Nguồn: thptdaitu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 1.652
Năm 2019 : 18.839