Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học

Một trong những hoạt động trọng tâm của Tổ Vật Lý Công nghệ năm học 2020-2021 là đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài dạy, xóa bỏ cách sinh hoạt chuyên môn truyền thống, hình thành thói quen và cách sinh hoạt chuyên môn mới trên các phương diện sau: triết lí sinh hoạt chuyên môn, vấn đề quan tâm và thời lượng thảo luận. Cụ thể là: từ chỗ chủ yếu quan sát giáo viên sang quan sát học sinh là trọng tâm, từ đánh giá trình độ, cách dạy của giáo viên sang suy ngẫm và chia sẻ về việc học của học sinh, cùng suy đoán các nguyên nhân và đưa ra những cách giải quyết khắc phục. Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là một quá trình với nhiều khâu, nhiều bước  chứ không còn đơn thuần chỉ là một buổi các thành viên trong tổ đến để bàn bạc về một đơn vị kiến thức khó dạy nào đó trong chương trình nữa.

Để thể hiện kết quả của việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tuần vừa qua thầy giáo Lê Trung Dũng đã thực hiện tiết dạy với bài " Khúc xạ ánh sáng" tại lớp 11A1. Tiết học diễn ra rất thành công, đặc biệt là các em học sinh đã được phát huy tính tích cực, đóng vai trò chủ động trong việc năm bắt kiến thức dưới sự hướng dẫn hoạt động của giáo viên.

Nguồn: Ban CNTT Tổ Ngữ văn
Năm 2021 : 27.326