Thao giảng chuyên môn tổ Ngữ văn

Trong tuần qua, ngày 9/4/2019, tổ Ngữ  Văn đã có giờ thao giảng chuyên môn của cô giáo Ngô Thu Hương với bài: Người cầm quyển khôi phục uy quyền (Những người khốn khổ – V.Huy-gô)

Là một trong những cô giáo có chuyên môn vững chắc của tổ ngữ Văn, cô giáo Ngô Thu Hương được biết đến như một thành viên tích cực trong đổi mới phương pháp dạy học của tổ. Trong giờ thao giảng  cô giáo đã cho các em học sinh lớp 11A5 xem tranh về văn hóa, di tích và con người nước Pháp để dẫn dắt vào bài giảng. Trong giờ, với lợi thế giọng giảng truyền cảm, cách gợi mở, dẫn dắt linh hoạt và hệ thống câu hỏi khoa học, cô giáo đã giúp các em học sinh tái hiện lại nhưng kiến thức về bối cảnh lịch sử xã hội tư sản Pháp trong những năm đầu thế kỉ XIX, hiểu được vấn đề đặt ra trong tác phẩm đó là sự đối lập giữa cái thiện và cái ác, giữa cường quyền và nạn nhân, khơi dậy mối đồng cảm với những người khốn khổ và khẳng định lí tưởng nhân đạo tốt đẹp của nhà văn. Kết thúc giờ dạy, để khắc sâu nội dung bài học cô giáo đã cho học sinh xem đoạn phim tái hiện một phân cảnh trong đoạn trích. Qua tiết học, các em học sinh phát huy được tính sáng tạo, chủ động trong lĩnh hội kiến thức, tạo ra một giờ học hấp dẫn, lôi cuốn. Giờ dạy đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với thầy cô dự giờ và các em học sinh.

Năm 2019 : 6.875