Tổ Xã hội với đổi mới dạy-học trực tuyến

Việc học trực tuyến là giải pháp cần thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay. Nếu bỏ qua các vấn đề về thiếu trang thiết bị hay kết nối mạng, đối với học sinh THPT thì việc sử dụng thiết bị điện tử, áp dụng công nghệ để học trực tuyến tương đối thuận lợi. Với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, trường THPT Đại Từ đã bám theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, thực hiện linh hoạt.

Các thầy cô tổ Xã hội đã chủ động kết nối với các em qua các hình thức mạng xã hội (Zalo, Facebook…) để có các hướng dẫn các nội dung học tập cho các em. Ngoài việc đảm bảo thực hiện thời khóa biểu, các thầy cô còn chia sẻ phương pháp giảng dạy, tổ chức lớp học phù hợp, kết hợp với một vài cách quản lý lớp như bốc thăm ngẫu nhiên vào cuối buổi học để kiểm tra việc ghi chép bài của các em, trao đổi và thống nhất các quy tắc của lớp học. Việc bốc thăm ngẫu nhiên giúp cho học sinh có thể chú tâm hơn vào việc học để sẵn sàng khi giáo viên yêu cầu kiểm tra. Bên cạnh đó, giáo viên cần có sự tôn trọng với học sinh, để các em có thể tắt webcam khi không cần thiết. Mỗi buổi học cũng có thể áp dụng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên chọn học sinh mở webcam để tạo sự tương tác trong lớp học trực tuyến. Giữa thầy và trò cần có sự tin tưởng, tạo sự thoải mái nhưng không buông lỏng quản lí học sinh.

Tác giả: Tổ Xã hội
Nguồn:Ban CNTT tổ Xã hội Copy link