KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CỤM TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Căn cứ Công văn số 1961/SGDĐT-GDTrH ngày 7/9/2020 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2020-2021.

BGH các trường THPT trên địa bàn Huyện Đại bao gồm Từ trường THPT Đại Từ, Nguyễn Huệ, Lưu Nhân Chú đã xây dựng kế hoạch Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT cụm trường các môn Khoa học tự nhiên và môn Thể dục năm học 2020-2021 với mục đích:

Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THPT và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đối với giáo viên cấp THPT.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán của các trường đáp ứng việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông và nâng cao chất lượng dạy và học.

Sáng ngày 15/11/2020 tại trường THPT Hội đồng thi GVG  đã tổ chức “Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cụm trường” và tiến hành các phần thi.

Đồng chí Vương Lâm, Hiệu trưởng trường THPT Đại Từ phát biếu khai mạc hội thi và gửi lời chúc tới các thầy cô giáo tham gia hội thi giảng bình tĩnh, tự tin để đạt thành tích cao, tự khẳng định mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục..

Sau buổi khai mạc các giáo viên trở về các phòng học để chuẩn bị công tác thi. Nội dung thi gồm 2 phần:

• Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy bộ môn.
  • Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy.
    •
    • Qua Hội thi, các thầy cô giáo được giao lưu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, góp phần vào thành tích vẻ vang của trường của Ngành, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay. Với sự nhiệt tình, chủ động, sáng tạo trong giảng dạy, sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và của các thầy, cô giáo dự thi, chắc chắn Hội thi năm nay sẽ thành công rực rỡ. Chúc các thầy cô đạt kết quả tốt trong đợt thi này.
Nguồn: Ban CNTT Tổ Ngữ văn
Năm 2021 : 25.883