Chuyến đi thực tế của tổ Ngữ Văn và Anh Văn tại Mộc Châu- Sơn La

Ngày 10/12/2017, Tổ Ngữ Văn và Anh Văn trường THPT Đại Từ đã thực hiện chuyến đi thực tế giao lưu học hỏi kinh nghiệm chuyên môn tại trường THPT Mộc Lỵ - huyện Mộc Châu- tỉnh Sơn La và tham quan những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nơi đây. Đó là chuyến đi thiết thực, bổ ích và đầy lí thú.

Đến với ngôi trường chuẩn Quốc gia THPT Mộc Lỵ - Mộc Châu – Sơn La, chúng tôi nhận được sự đón tiếp rất nồng nhiệt từ phía nhà trường, đặc biệt là thầy Hiệu trưởng. Thầy đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của một trường THPT miền núi. Vượt qua những khó khăn đó, nhà trường vẫn phát huy được những truyền thống quý báu trong dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích: học trò trưởng thành, thành công, thầy cô gương mẫu, đứng tốp đầu trong các trường THPT thuộc địa bàn tỉnh. Tiếp đó, tổ Ngữ Văn, Anh Văn hai trường đã có những trao đổi chuyên môn cụ thể để nâng cao hơn chất lượng dạy và học.

 

 

 

 

 

 

Tiếp tục chuyến đi, chúng tôi đã đến với Khu di tích quốc gia - Địa điểm lưu niệm Trung đoàn 52 (Tây Tiến) - Thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu - tỉnh Sơn La. Tại đó, chúng tôi có dịp thắp nén hương thành kính tưởng nhớ những anh hùng, chiến sĩ đoàn binh Tây Tiến oai hùng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đau thương mà oanh liệt một thời. Đến nơi này, chúng tôi còn có thêm những kiến thức lịch sử, văn học chân thực nhất, góp ích rất nhiều cho những bài giảng trên lớp của mình.

 

  

 

Đến với Mộc Châu, đoàn chúng tôi còn dừng chân tham quan những thắng cảnh đẹp nơi này - xứ sở của hoa núi, của thác nước Dải Yếm, của những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, những món quà lưu niệm vùng cao…

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

  Chuyến đi ngày đông đầy sương và giá lạnh, nhưng chúng tôi đều cảm thấy ấm áp bởi tình người chan hoà, thân thiện nơi đây. Sẽ còn nhớ mãi khúc tráng ca tưởng nhớ đoàn quân Tây Tiến, nhớ mãi cảnh và người Mộc Châu thân thương và dễ mến! 

 

 

 

 

Tác giả: Quách Thị Hồng Hạnh
Nguồn: thptdaitu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 1.511
Năm 2020 : 1.511