Giờ dạy học bài “vĩnh biệt cửu trùng đài” của thầy giáo đặng quyết tiến- phó chủ nhiệm khoa ngữ văn, trường đại học sư phạm thái nguyên

Trong thời gian 1 tuần, từ ngày 30/11 đến ngày 2/12/2017, thầy giáo Đặng Quyết Tiến, phó chủ nhiệm khoa Ngữ văn trường Đại học sư phạm Thái Nguyên có đợt công tác để tìm hiểu thực tế ở trường phổ thông. Thầy đã đến công tác tại trường THPT Đại Từ. Bên cạnh việc dự giờ, thăm lớp của các giáo viên môn Ngữ văn, thầy còn trực tiếp tham gia giảng dạy tại các lớp học. Sáng ngày 30/11/2017, thầy giáo Đặng Quyết Tiến đã dạy học tại lớp 11A8, bài đọc văn “Vĩnh biệt Cửu Trùng đài” - Nguyễn Huy Tưởng.

Đến dự giờ học có đầy đủ các giáo viên trong tổ Ngữ Văn và sự tham gia giờ học đầy đủ của các em học sinh lớp 11A8. Đây là một bài học thuộc thể loại bi kịch, rất hay nhưng cũng không dễ dạy. Với lòng yêu nghề, sự tâm huyết, sự trăn trở của thầy giáo Đặng Quyết Tiến, giờ dạy đã diễn ra rất cuốn hút người học và người dự. Các em học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động tổ chức dạy học của thầy giáo với những kết quả hoạt động tốt.

Chúng tôi tin chắc rằng, sau giờ học này, học sinh lớp 11A8 sẽ cảm thấy việc tìm hiểu thể loại bi kịch không còn quá khó nữa và cảm thấy sự hấp dẫn của bi kịch trong sáng tác của Nguyễn Huy Tưởng.

Tác giả: Ngô Thu Hương
Nguồn: thptdaitu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 1.510
Năm 2020 : 1.510