Kế hoạch kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2019 tại trường THPT Đại Từ.

Căn cứ Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 28/3/2019, Kế hoạch số 22/KH – GDQPAN ngày 28/2/2019 của Hội đồng GDQP&AN tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành kế hoạch kiểm tra công tác GDQP&AN năm 2019, sáng ngày 9/4/2019 tại trường THPT Đại Từ đã diễn ra buổi kiểm tra về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN) cho năm học 2017 – 2018 và kì I năm học 2018 – 2019.

Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh gồm 10 đồng chí được phân công kiểm tra tại trường THPT Đại Từ trong đó trưởng đoàn kiểm tra là đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên Hội đồng Giáo dục QPAN tỉnh. Đoàn kiểm tra những nội dung:

- Đối với Ban giám hiệu, cấp ủy Đảng: Báo cáo kết quả thực hiện công tác GDQP&AN năm học 2017 – 2018, học kì I năm học 2018 – 2019; Công tác quản lý vũ khí, sổ sách quản lý vũ khí trang bị, kho cất giữ bảo quản thiết bị phục vụ môn học GDQP&AN…

- Đối với giáo viên: Kiểm tra nhận thức về QPAN (đối tượng 4 = 10 đồng chí) bằng phương pháp trắc nghiệm;

- Đối với học sinh: Kiểm tra nhận thức QPAN ở 15 học sinh (khối 10: 5 HS, khối 11: 5 HS, khối 12: 5 HS) bằng hình thức viết tự luận. Ngoài ra, kiểm tra ở khối 10 điều lệnh đội ngũ, kĩ thuật cấp cứu và chuyển thương (20 HS thực hành), ở khối 11 kiểm tra ném lựu đạn xa trúng đích, tháo lắp súng tiểu liên và chiến thuật (20 HS thực hành), ở khối 12 kiểm tra bắn súng tiểu liên, chiến thuật (20 HS bắn súng tại thao trường).

Để phục vụ cho công tác kiểm tra trên, trường THPT Đại Từ, đặc biệt là tổ TD – QP đã cử giáo viên phụ trách các khối, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc kiểm tra đạt hiệu quả.

Đoàn kiểm tra từ Hội đồng giá dục QP&AN tỉnh Thá Nguyên đã có buổi kiểm tra chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo an toàn, đánh giá trung thực, khách quan kết quả thực hiện công tác giáo dục QPAN của nhà trường. Kết quả kiểm tra, trường THPT Đại Từ đạt 8,26 điểm. Qua kết quả, cho thấy nhà trường luôn có ý thức nghiêm túc đẩy mạnh công tác QPAN từ việc lập kế hoạch của Ban giám hiệu cho đến tuyên truyền các nội dung thiết thực về QPAN cho các cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Buổi kiểm tra kết thúc tốt đẹp, Ban giám hiệu nhà trường cùng tổ TD – QP đã nhận thức được những ưu điểm và tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời rút kinh nghiệm để chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong thời gian tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Tác giả: Nguyễn Linh
Nguồn: thptdaitu.thainguyen.edu.vn