Thao giảng chuyên môn tổ Ngữ Văn

Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt trong nhà trường, chào mừng đợt thi đua thứ hai, ngày 14/12/2017, tổ Ngữ văn đã tiến hành thao giảng chuyên môn với bài tiếng việt Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn do thầy giáo Nguyễn Trường Sơn thực hiện.

Là một giáo viên trẻ, mới ra trường song thầy giáo Nguyễn Trường Sơn luôn có những giờ dạy đầy hứng thú và hiệu quả. Thầy đã đưa ra cách triển khai khá phong phú từ phần khởi động, hình thành kiến thức đến phần vận dụng. Học sinh được xem video các cuộc phỏng vấn trên truyền hình để hình thành được khái niệm, mục đích và tầm quan trọng của phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Bằng phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực kết hợp với hệ thống câu hỏi gợi mở, nêu vấn đề, đưa tình huống, thầy giáo đã hướng dẫn học sinh nắm được những yêu cầu cơ bản của phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Tiết học rất sôi nổi khi các em học sinh vận dụng vào phần đóng vai để phỏng vấn cô lao công trong trường, phỏng vấn ca sĩ nổi tiếng Hồ Quang Hiếu và phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm để củng cố bài học.

Tiết học đã để lại nhiều thú vị, hấp dẫn cho cả học sinh và người dự. Qua tiết học, chúng tôi cũng học được một số kinh nghiệm về phương pháp dạy học tiếng Việt nói riêng và Ngữ văn nói chung. 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hoa Hiên
Nguồn: thptdaitu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 1.511
Năm 2020 : 1.511