Thao giảng chuyên môn tổ Ngữ văn

     Luôn đi đầu trong các hoạt động chuyên môn của nhà trường, tổ Ngữ văn đang rất tích cực trong hoạt động thao giảng để hưởng ứng đợt thi đua thứ tư và chuẩn bị cho kết thúc năm học. Tuần vừa qua, cô giáo Trần Thị Hường đã thực hiện một giờ thao giảng bài: Một số thể loại văn học: KỊCH, NGHỊ LUẬN tại lớp 11A2.

     Là một cô giáo còn khá trẻ và tâm huyết với nghề, cô Trần Thị Hường đã luôn có ý thức trong việc đổi mới và vận dụng các phương pháp dạy học tích cực để áp dụng vào bài dạy. Trong tiết học này, để giúp các em học sinh nắm những các đặc điểm của thể loại Kịch và Nghị luận cô giáo đã cho học sinh xem video kịch và tìm hiểu một số văn bản nghị luận. Bài học được tổ chức thông qua nhiều hình thức: nêu câu hỏi gợi mở, học sinh hoạt động cá nhân và thực hành trên trình chiếu powerpoit. Qua tiết học, cô giáo đã hướng dẫn học sinh nắm được những đặc điểm cơ bản cũng như những yêu cầu của đọc kịch bản văn học và văn nghị luận.

     Với bản lĩnh và kiến thức vững vàng, chắc chắn những tiết học sau cô sẽ có những tiết dạy hay và hấp dẫn. Giờ học đã thu hút được sự chú ý của học sinh và các đồng nghiệp.

Tác giả: Hoa Hiên
Nguồn: Ban CNTT Tổ Ngữ văn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 27
Tháng 09 : 1.640
Năm 2021 : 25.882