Tổ Ngữ Văn tích cực thao giảng chuyên môn chào mừng đợt thi đua thứ hai của năm học.

Hưởng ứng đợt thi đua thứ hai năm học 2017 – 2018, trong tuần qua, ngày 7/12/2017, tổ Ngữ Văn đã có giờ thao giảng chuyên môn của cô giáo Ngô Thu Hương với bài: Thực hành các phép tu từ ẩn dụ và hoán dụ.

Là một trong những cô giáo có chuyên môn vững chắc của tổ Ngữ Văn, cô giáo Ngô Thu Hương được biết đến như một thành viên đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học tích cực của tổ. Trong giờ thao giảng, cô đã hướng dẫn các em học sinh lớp 10A2 trò chơi mở ô chữ để dẫn dắt vào bài giảng. Trong bài, với lợi thế giọng giảng truyền cảm, cách gợi mở, dẫn dắt linh hoạt và hệ thống câu hỏi khoa học, cô giáo đã giúp các em học sinh nhắc lại khái niệm, đặc trưng, nắm vững cách phân tích, nhận diện hai biện pháp tu từ ẩn dụ và hoán dụ, đồng thời phân biệt được hai biện pháp này. Qua giờ dạy học, các em học sinh phát huy được tính sáng tạo, chủ động trong lĩnh hội kiến thức, tạo ra một giờ học hấp dẫn, lôi cuốn.

Giờ dạy đã được các thầy cô trong tổ dự giờ, nhận xét góp ý và đi đến thống nhất xếp loại giờ dạy cho đồng chí Ngô Thu Hương loại giỏi.

Sau đây là một số hình ảnh của giờ học.

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Trường Sơn
Nguồn: thptdaitu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 1.510
Năm 2020 : 1.510